Lợi ích của quả óc chó với sức khỏe không phải ai cũng biết.

Quả óc chó giàu protein, chất béo có lợi như axit béo omega 3, chất xơ cùng nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất khác như các loại vitamin, canxi, sắt, kali, natri. Bên cạnh đó loại quả này cũng có thuộc tính chống oxy hóa và chống viêm. Ăn 5 quả óc chó mỗi ngày bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy những lợi ích mà nó mang đến với sức khỏe.

>>> Óc chó giúp bạn giảm nguy cơ ung thư.

Lợi ích của quả óc chó với sức khỏe

1. Axit béo từ quả óc chó tốt cho não bộ

Quả óc chó giàu các axit béo thiết yếu giúp cho não bộ luôn khỏe mạnh, ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe liên quan đến não bộ như bệnh Alzheimer.

2. Quả óc chó rất tốt cho tim mạch

Quả óc chó giàu axit béo omega3, axit béo không bão hòa đơn giúp tăng hàm lượng cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu. Vì vậy, đây là một trong những thực phẩm tốt cho tim mạch.

3. Giảm Cholesterol hiệu quả

Quả óc chó giàu các axit béo, protein, carbohydrate, vitamin và các khoáng chất thiết yếu giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể.

4. Hỗ trợ giảm cân

Nếu bạn đang muốn giảm cân, quả óc chó là một trong những lựa chọn tốt nhất. Quả óc chó chứa các chất béo không bão hòa đa giúp bạn cảm thấy no lâu và giảm cảm giác thèm ăn.

5. Tốt cho người huyết áp cao

Thành phần có trong quả óc chó chứa chất béo không bão hòa, rất hiệu quả trong việc giúp giảm huyết áp. Những người cao huyết áp nên ăn 5 quả óc chó mỗi ngày, sẽ nhanh chóng thấy được những lợi ích mà nó mang lại.

6. Thích hợp dùng cho bệnh nhân tiểu đường

Nhờ chứa nhiều chất béo không bão hòa đa và chất béo không bão hòa đơn, quả óc chó là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

7. Tăng cường sức khỏe của xương

Quả óc chó giàu các axit béo thiết yếu như axit béo omega 3 giúp tăng khả năng hấp thụ canxi, cải thiện sức khỏe xương.

8. Tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể

Quả óc chó giàu các axit béo và khoáng chất thiết yếu giúp cải thiện quá trình trao đổi chất của cơ thể.

9. Óc chó giúp giảm nguy cơ ung thư

Các nhà khoa học đã chứng minh, ăn hạt óc chó mỗi ngày có thể bảo vệ đường tiêu hóa bằng cách tăng lợi khuẩn probiotic đường ruột và phòng ngừa nguy cơ tim mạch, bệnh não cũng như ung thư.

Tham khảo: Táo đỏ kẹp Óc Chó Hàn Quốc.
>>> Sữa óc chó hạnh nhân Vegemil Hàn Quốc.