Các nhà khoa học đã chứng minh, chúng ta ăn nửa cốc hạt óc chó mỗi ngày có thể bảo vệ đường tiêu hóa bằng cách tăng lợi khuẩn probiotic đường ruột và phòng ngừa nguy cơ tim mạch, bệnh não cũng như ung thư.

Hạt óc chó

Trong nghiên cứu, chuột được phân chia ngẫu nhiên vào chế độ ăn có chứa óc chó, tương đương khoảng 2 ounces (1/2 cốc) mỗi ngày ở người hoặc chế độ ăn không có quả óc chó trong vòng 10 tuần.

Kết quả cho thấy, chế độ ăn nhiều hạt óc chó tái tạo lại hệ vi khuẩn đường ruột và làm tăng đáng kể vi khuẩn có lợi bao gồm Lactobacillus, Roseburia và Ruminococcaceae.

Hạt óc chó có tác dụng như một probiotic giúp nuôi dưỡng và phát triển vi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa.

Trưởng nhóm nghiên cứu Lauri Byerley, trợ giảng tại đại học bang Louisiana ở Mỹ cho biết: “Sức khỏe đường ruột có liên quan đến sức khỏe chung của cơ thể. Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng, hạt óc chó thay đổi đường ruột, điều này giải thích tại sao ăn hạt óc chó có những lợi ích tích cực khác như tốt cho sức khỏe tim và não.

Các thành phần sinh học của hạt óc chó có thể là nhân tố góp phần mang đến những lợi ích sức khỏe này, các nhà nghiên cứu giải thích trong bài báo đăng trên Journal of Nutritional Biochemistry.

Byerley lưu ý: “Sự đa dạng vi khuẩn lớn hơn có thể liên quan đến kết quả sức khỏe tốt hơn, trong khi ít đa dạng vi khuẩn có liên quan đến nhiều bệnh như béo phì và viêm ruột”.

Óc chó là loại hạt duy nhất chứa một lượng đáng kể axit alpha-linolenic (ALA), axit béo omega-3 thực vật, đạm và chất xơ.

Sử dụng một số chế phẩm dinh dưỡng từ hạt óc chó sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn. Tham khảo thêm: Dinh dưỡng từ sữa óc chó Hàn Quốc.