Những món ăn từ táo đỏ khô giúp bổ dưỡng khí huyết

Món ăn từ táo đỏ khô không chỉ tốt cho phụ nữ mang thai, mà còn là phương thuốc không thể thiếu trong Đông Y để điều trị một số bệnh về khí huyết, đặc biệt tốt cho sức khỏe nhiều lứa tuổi.

Trọng Hiếu Korea xin giới thiệu một số công thức chế biến món ăn từ táo đỏ khô Hàn Quốc giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường thể lực, trí lực.

Đọc thêm: Tác dụng của táo đỏ khô với sức khỏe.

Trà táo đỏ mật ong

Nguyên liệu: Táo đỏ bỏ hạt 150 gram, đường phèn 50 gram, 350 ml nước, mật ong 250 ml.

Cách làm: Cho đường phèn và táo đỏ vào nấu chín đến khi cạn nước, đánh đều thành hỗn hợp bột táo. Cho mật ong vào khuấy đều, sau đó cho vào cốc thủy tinh hoặc hộp, mỗi khi uống lấy 1 thìa cà phê pha với nước sôi là được.

Công dụng: Táo đỏ cùng mật ong đều có tính ấm rất thích hợp với mùa đông. Hàng ngày uống 1 cốc trà này có tác dụng bổ sung nguyên khí, cung cấp thêm nhiệt lượng cho cơ thể.

Trà táo đỏ mật ong

Canh đương quy táo đỏ

Nguyên liệu: Đương quy 5gram, câu kỷ tử 10 gram, táo đỏ bỏ hạt 12gram, xương lợn 500gam, hành, gừng tươi, muối vừa đủ.

Cách làm: Xương trần qua nước sôi cho sạch tiết và mùi hoi, vớt ra rửa sạch. Táo đỏ, câu kỷ tử, đương quy rửa sạch. Cho tất cả vào nồi hầm, đổ nước đun to lửa cho sôi bùng rồi vặn nhở lửa ninh đến khi xương mềm thì nêm muối cho vừa ăn, thêm chút hành và gừng tươi là được.

Công dụng: Đương quy và hồng táo bổ máu, bổ khí an thần, tốt cho sự vận động của xương khớp, có tác dụng sinh huyết dưỡng khí. Canh này thích hợp với những phụ nữ bị chứng khí hư, thể lực suy yếu, thiếu máu.

Canh nhân sâm táo đỏ

Nguyên liệu: Nhân sâm lát 15gram, mật ong 60gram, táo đỏ 40gram, y dĩ 80gram.

Cách làm: Y dĩ vo sạch, dùng nước ấm ngâm khoảng 10 phút. Táo rửa sạch, dùng nồi to cho khoảng 5 lít nước, cho y dĩ, sâm, táo đỏ vào đun to cho sôi rồi vặn nhỏ ninh trong khoảng 20 phút, tắt bếp cho mật ong vào là được.

Công dụng: không chỉ có tác dụng bổ dưỡng mà còn kích thích sự tuần hoàn máu dưới da giúp da đẹp hơn.

Xem thêm: Món ăn giúp điều trị huyết áp thấp.

Thịt thỏ hầm táo đỏ

Nguyên liệu:táo đỏ 15 quả, thịt thỏ 200g. Cho táo đỏ, thịt thỏ vào nồi hầm chín, cũng có thể cho vào nồi đất hầm nhừ, cho gia vị vừa đủ, rồi ăn.

Tác dụng: Bổ khí dưỡng huyết, thích hợp với người mắc bệnh ban xuất huyết chảy máu.

Táo đỏ hầm thịt thỏ

Cháo nhân sâm táo đỏ dưỡng tâm

Nguyên liệu: Nhân sâm 10g, táo đỏ khô Hàn Quốc 10 quả, mạch đông 10g, gạo nếp 100g, phục thần 10g, đường đen vừa đủ. Cho sâm, táo đỏ, mạch đông, phục thần vào nồi nấu lấy nước, cho gạo nếp vào nấu thành cháo sau đó cho lượng đường đen vừa đủ là được.

Tác dụng: Dưỡng huyết bổ tim, thích hợp với người bị suy lao do tâm huyết hư.