Thành phần chính của An Cung Ngưu Hoàng là gì?

Thành phần chính của An Cung Ngưu Hoàng phải kể đến “Ngưu Hoàng” và “Xạ Hương”, đây đều là những nguyên liệu khó kiếm trong tự nhiên. Ngưu Hoàng đã hiếm, Xạ Hương còn hiếm hơn, chính vì vậy không nhiều người có sự hiểu biết về hai dược liệu đặc biệt này.

An Cung Ngưu Hoàng hoàn

Ngưu Hoàng và Xạ Hương là thành phần chính quyết định hoàn toàn chất lượng cũng như công dụng của sản phẩm có chứa nó. Trọng Hiếu Korea  xin tóm lược một số nội dung chính của 2 dược liệu này.

Ngưu Hoàng

Ngưu Hoàng còn gọi là Sửu bảo, là một loại dược liệu chế tạo từ sỏi mật của bò.  Khi được lấy ra khỏi túi, hoặc ống mật bò, những viên viên sỏi này phải được phơi âm cang bách nhật, tức là để khô tự nhiên, nơi thông thoáng nhưng không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong 100 ngày. Viên sỏi này chứa 3,28-6,69% nước, còn lại là các loại chất như Cholic acid, Colesterole, Bilirubin, Elcosterol, Taurine, Vitamin D…

Tác dụng nổi trội của Ngưu Hoàng là chữa động kinh, rồi là an tâm, an thần, tiếp là giảm tăng huyết áp, tăng cường chức năng gan, tạo mật.

Ngưu Hoàng

Dược tính của nó là mát (thanh), lúc đầu hơi đắng sau ngọt có tác dụng hạ tâm hỏa, làm mát tim. Vậy nên người ta còn gọi là Ngưu Hoàng Thanh Tâm.

Khi trong cơ thể bị viêm, ứ khí, tụ máu, gây ra rối loạn thần kinh khiến người ta hôn mê bất tỉnh, thân nhiệt tăng thì Ngưu Hoàng sẽ làm giảm nhiệt, hỗ trợ hệ thống thần kinh phục hồi, vậy nên nó có chức năng giải nhiệt trấn kinh.

Với trẻ sơ sinh, nhiều bé bị nhiễm trùng khi sinh, bị vàng da, nếu dùng Ngưu Hoàng với nước sương đọng từ thân cây tre (trúc lịch) thì có thể chữa được. Hoặc khi bị viêm tai mũi họng, hay bị tím tái, dùng Ngưu Hoàng cũng chữa khỏi.

Khi còn là viên sỏi, sau khi phơi âm cang thì cất đi. Khi nào dùng đến đâu thì nghiền thành bột tới đó. Khi dùng thì lấy khoảng 0,01-0,5g, pha với nước ấm mà uống. Có điều, do dược tính quá mạnh nên phụ nữ có thái không nên dùng.

Xạ Hương

Xạ Hương là một trong hai thành phần chính của An Cung Ngưu Hoàng.

Xạ Hương là dịch thơm nằm trong tuyến xạ của con Cầy Hương, hoặc Chồn Hương, còn được gọi là xạ hương tuyến. Xạ Hương tuyến thường nằm dưới da vùng dưới rốn của con vật, ở đó có một cái túi chứa dịch, gọi là hương nang, nó được treo lủng lẳng ở bộ phận sinh dục. Nó to cỡ khoảng bằng quả trứng gà, nặng tầm 30g. Người ta lấy Xạ Hương nang ra, phơi khô, cất đi. Khi cắt ra, dịch bên trong mềm mềm, dính dính và có màu tím. Bình thường thì không thấy rõ mùi lắm, chỉ khi tác động vào, các hạt li ti bị vỡ ra, nó mới phát mùi.

Người ta hay săn cầy/chồn hương vào mùa thu, cắt lấy cái túi hương ấy, phơi khô, sau đó loại bỏ phần lông lá đi, chỉ lấy phần dịch bên trong.

Xạ Hương

Xạ Hương có vị cay, dược tính là ấm (ôn). Về công dụng, nó có tác dụng tới tất cả thập nhị kinh mạch của ta, làm cho tim khỏe hơn, hưng phấn hơn. Cụ thể, nó có tác dụng cường tâm, tiêu viêm, giãn khí quản, kháng khuẩn, chống đổ mồ hôi trộm, lợi tiểu. Khi bị trúng gió, bị ngất, tinh thần lơ mơ không tỉnh táo, phụ nữ bị mất kinh nguyệt, khó đẻ, hay đau bụng, viêm khớp, đau thần kinh, di chứng xuất huyết não…dùng nó đều có thấy hiệu quả rõ rệt.

Tốt như vậy, nhưng dược tính quá mạnh nên phụ nữ có thai không dùng.

Công dụng tuyệt vời khi kết hợp Ngưu Hoàng và Xạ Hương

Hai vị thuốc quý như vậy, người ta trộn vào nhau, cùng các vị thuốc khác, làm thành Ngưu Hoàng Thanh Tâm NguyênAn Cung Ngưu Hoàng Hoàn. Phụ thuộc vào xạ hương trong đó là tự nhiên, hay nhân tạo mà công hiệu, giá cả khác nhau. Với loại thuốc này, các bác sỹ thường bảo: “Tiền nào, của nấy”, vậy nên đừng tiếc tiền nếu tìm được địa chỉ uy tín.

Người thời nay sướng hơn người thời xưa vì bây giờ người ta đã chế ra An Cung Ngưu Hoàng Hoàn dạng viên tễ với hỗn hợp nhiều dược liệu bổ khác, nên có thể sử dụng bất kể khi nào cần mà không phải chế tác phiền phức, từa tiện, lại thơm, hiệu quả.

Mua An Cung Ngưu Hoàng Hoàn chất lượng tốt ở đâu?

Các bạn hãy nhanh tay liên hệ với Trọng Hiếu Korea để mua được những sản phẩm chất lượng tốt nhất từ Hàn Quốc. Trọng Hiếu Korea đảm bảo 100% sản phẩm chính hãng từ Hàn Quốc, giá thành của sản phẩm luôn đi kèm với chất lượng mang lại.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm!