Sử dụng sữa óc chó cho bà bầu mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng

Dinh dưỡng từ sữa óc chó cho bà bầu mang lại 5 lợi ích nổi bật:

  1. Sữa óc chó với hàm lượng axit folic dồi dào giúp bà bầu hoàn toàn chủ động ngăn ngừa được các dị tật ở thai nhi, phổ biến là dị tật ống thần kinh…
  2. Vitamin E trong quả óc chó sẽ giúp da của bà bầu luôn mịn màng, hồi phục tốt sau khi sinh nở.
  3. Omega 3 có trong sữa óc chó sẽ thúc đẩy sự phát triển tối ưu não bộ của thai nhi.
  4. Sữa óc chó rất tốt cho tim mạch, không những vậy còn tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể bà bầu.
  5. Dinh dưỡng từ sữa óc chó Hàn Quốc giúp bà bầu hàng ngày không cần ăn quá nhiều nhưng vẫn đầy đủ dưỡng chất cần thiết.

Lợi ích của sữa óc chó cho bà bầu

Bà bầu nên uống sữa óc chó như thế nào?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa óc chó Hàn Quốc bổ sung nhiều vi chất cần thiết, tốt cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi, nhất là những người bị thiếu hụt dưỡng chất khi mang thai như canxi, sắt, axit folic, các vitamin… Tuy nhiên, bổ sung như thế nào là đủ và phát huy được hiệu quả thì lại là một câu trả lời khó.

Sữa óc chó thơm ngon, ngọt bùi nên phù hợp với đa số người sử dụng, tuy nhiên, không phải vì thế mà vội vàng sử dụng sữa óc chó cho bà bầu. Các bạn nên lưu ý một số điểm như sau:

  • Bà bầu nên làm quen từ từ với các loại thực phẩm dinh dưỡng. Không ép bà bầu uống một lần hết ngay, hãy chia nhỏ để cơ thể thích nghi dần với thực phẩm mới.
  • Ngoài sữa óc chó, bà bầu cũng có thể bổ sung nhiều loại sữa khác, quan trọng là phù hợp với khẩu vị của mỗi người.
  • Kết hợp nhiều loại sữa hay thực phẩm dinh dưỡng để bổ sung nhiều dưỡng chất tối ưu cho sức khỏe của bà bầu và sự phát triển của thai nhi.
  • Bà bầu uống sữa tươi, sữa bầu hay sữa óc chó vẫn cần bổ sung thêm các sản phẩm như thịt, cá, rau xanh, hoa quả… để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.
  • Trong quá trình sử dụng, nếu thấy không hợp khẩu vị, bà bầu hoàn toàn có thể thay đổi dinh dưỡng sang các sản phẩm sữa tươi hay sữa bầu khác.

Chúc các mẹ bầu có những lựa chọn dinh dưỡng phù hợp nhất cho sức khỏe của cả mẹ và bé.