Dầu nóng Antiphlamine và Dầu lạnh Glucosamine của Hàn Quốc khác nhau như thế nào?

Cả 2 loại dầu này đều có nguồn gốc từ Hàn Quốc, đều dùng để xoa bóp giúp trị đau xương khớp, đau lưng, bong gân, trật khớp, đau chân tay, đau vai gáy, đau dây thần kinh do viêm, đau đầu, nhức mỏi cơ thể… Vậy tại sao lại gọi là dầu nóng và dầu lạnh? Sự khác nhau của 2 loại dầu này như thế nào?

Tại sao lại gọi là dầu nóng Antiphlamine? và dầu lạnh Glucosamine

Dầu xoa bóp Antiphlamine được gọi là dầu nóng, đơn giản vì khi xoa bóp lên vùng da bị đau, thì thấy vùng da được xoa bóp nóng lên rất nhanh, với cảm giác rất dễ chịu, giảm đau và giảm nhức mỏi hiệu quả.

Còn dầu Glucosamine có tên gọi đầy đủ là Cactus glucosamine massage body Cream, khi bôi lên da tạo cảm giác man mát, dễ chịu, không nóng như dầu Antiphlamine.

Sự khác nhau giữa dầu nóng và dầu lạnh Hàn Quốc

Tác dụng của Dầu nóng Antiphlamine và Dầu lạnh Glucosamine lên cơ thể như thế nào?

1. Dầu nóng xoa bóp Antiphlamine Hàn Quốc

Thành phần chính là Methylsalicylate, hàm lượng 200mg, Methol hàm lượng 60mg, có tác dụng giúp giảm đau nhanh các cơ, xương, khớp rất tốt. Dầu nóng Antiphlamine có tính sát khuẩn nên được dùng để điều trị viêm dây thần kinh nhẹ, giảm sưng ngứa do côn trùng đốt…

Dầu nóng Antiphlamine Hàn Quốc được sử dụng cho các trường hợp: Người già hay đau nhức cơ, xương, khớp như: đau lưng , đau vai, đau khớp tay chân, đau nhức mỏi cơ thể đi lại khó khăn, chứng tê lạnh chân tay; những người chơi thể thao; những người lao động nặng hay phải di chuyển hoặc ngồi một tư thế quá nhiều, dùng cho người hay bị côn trùng đốt, hỗ trợ điều trị viêm và giảm đau cho bệnh nhân viêm dây thần kinh.

Dầu nóng Antiphlamine Hàn Quốc chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng đau chứ không có tác dụng chữa bệnh. Ngoài ra Dầu nóng antiphlamine Hàn Quốc còn có tác dụng giữ ẩm tốt do trong thành phần dầu có chứa vasaline giúp làm ẩm da.

2. Dầu lạnh xoa bóp Glucosamine Hàn Quốc

Thành phần chủ yếu là glucosamine và Methylsulfonymethane có tác dụng giảm viêm đau xương khớp, khuyên dùng cho các trường hợp đau khớp mãn tính hoặc cấp tính như: đau đốt sống cổ, đau lưng, đau cột sống, đau khớp chân tay…

Ngoài tác dụng giảm đau cho hệ xương khớp, dầu lạnh xoa bóp Glucosamine còn có tác dụng giảm đau tại chỗ như dầu nóng antiphlamine lotion nhưng ở mức độ mẹ hơn, tác dụng ngắn hơn, tuy nhiên nếu dùng lâu dài dầu lạnh Glucosamine giúp bổ khớp tốt, tăng phát triển sụn khớp, cải thiện được tình trạng đau khớp, vì thế nên dùng dầu lạnh Glucosamine khoảng từ 6 tháng tới 1 năm để có được kết quả tốt hơn.

3. Ưu điểm chung của cả hai loại dầu từ Hàn Quốc

Ưu điểm của dầu nóng Atphlamin và dầu lạnh Glucosamine là đều không gây tác dụng phụ khi bôi lên vùng đau, các dược chất trong dầu không xâm nhập vào máu, chỉ tác dụng trực tiếp tại chỗ đau, nên có thể dùng cho mọi lứa tuổi (trừ trẻ em dưới 12 tuổi).

Lưu ý không bôi dầu lên vết thương hở.