Món canh nhân sâm hạt sen đặc biệt tốt cho người cao tuổi, người hay mất ngủ, ngủ không sâu giấc.

Nguyên liệu chính nấu món ăn này từ hồng sâm củ khô với hạt sen, là hai loại thực phẩm đại bổ, có tác dụng rất tốt đối với hệ thần kinh. Chính vì vậy, khi sử dụng món ăn này, cơ thể sẽ được tăng cường thể lực, không còn phải mệt mỏi với chứng mất ngủ hằng đêm.

Tác dụng của canh nhân sâm hạt sen với sức khỏe

Món canh nhân sâm hạt sen không chỉ là món ăn ngon, mà nó còn là bài thuốc giúp cơ thể phục hồi năng lượng một cách hiệu quả, đặc biệt tốt cho những người mới ốm dậy có thể trạng kém, người cao tuổi, hay mất ngủ hằng đêm.

Đối với người hoạt động trí óc thường xuyên, hay căng thẳng mệt mỏi, suy nhược cơ thể cũng nên sử dụng thường xuyên món canh nhân sâm hạt sen này, để tăng cường trí lực, giúp thư giãn đầu óc, cho tình thần luôn sảng khoải, khỏe mạnh.

Cách nấu món canh nhân sâm hạt sen tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu:

  • 30 hạt sen
  • 3g nhân sâm
  • Đường phèn vừa đủ

Canh nhân sâm hạt sen dành cho người hay mất ngủ

Công thức chế biến

1. Hấp sâm và hạt sen sử dụng lần đầu

Nhân Sâm đem rửa thật sạch, sau đó cho vào một chiếc bát nhỏ, bỏ vào nồi hấp cho thật chín mềm rồi lấy ra cắt thành từng miếng nhỏ.

– Lấy 10 hạt sen cho vào bát đựng sâm, đổ thêm một ít nước lọc vào, cho thêm một ít nước đường phèn, đậy nắp lại và hấp cách thủy trong vòng 1 giờ, lấy ra ăn hạt sen và uống nước canh.

2. Nấu canh nhân sâm hạt sen để sử dụng từ lần thứ 2

Lần thứ 2: Tiếp tục lấy 10 hạt sen và lấy những miếng sâm để lại hôm trước cho vào bát, đổ thêm một ít nước đường phèn vào, đậy nắp bát lại và hấp cách thủy trong vòng 1 giờ. Sau đó lại lấy miếng sâm ra bát khác để riêng và ăn hạt sen, uống nước canh.

Lần thứ 3: Vẫn làm tương tự với 10 hạt sen còn lại và lần này ta không cần phải lấy sâm ra cất nữa mà có thể ăn luôn nhân sâm, hạt sen và uống nước canh.

Lưu ý

– Những đối tượng không nên sử dụng canh nhân sâm hạt sen: Những người mắc bệnh thấp nhiệt, nóng trong hoặc ứ trệ. Những người bị cảm cũng không nên sử dụng món canh này.

– Cách lựa chọn nhân sâm cho món canh: Để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, các bạn nên chọn mua Hồng sâm nguyên củ được bán tại Trọng Hiếu Korea. Địa chỉ cung cấp Nhân sâm, Linh chi và các loại thực phẩm chức năng Hàn Quốc với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp túi tiền.

Liên hệ ngay: 0986.093.047090.488.2263. Chúc các bạn có sự lựa chọn sáng suốt nhất cho sức khỏe của cả gia đình.

Sâm củ khô